- Trang chủ
- Tin tức
- Tin tức - Sự kiện
- NHIỀU DỊCH VỤ SÂN BAY MỞ CỬA TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN CÁCH LY XÃ HỘI
Từ 23/4, các dịch vụ bán lẻ, ẩm thực, phòng chờ hạng thương gia tại khu cách ly ga đi quốc nội và kinh doanh miễn thuế, phòng chờ thương gia quốc tế đã mở cửa hoạt động trở lại và áp dụng bộ quy tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19
Sau thời gian cách ly toàn xã hội, các đường bay nội địa đã được tăng cường khai thác trở lại. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của hành khách đi máy bay, Công ty SASCO mở cửa hoạt động trở lại các dịch vụ bán lẻ, ẩm thực, phòng chờ hạng thương gia tại khu cách ly ga đi quốc nội và kinh doanh miễn thuế, phòng chờ thương gia quốc tế.
Các hãng hàng không nội địa đã nối lại đường bay, số lượng chuyến bay sẽ tăng mạnh so với thời điểm thực hiện cách ly xã hội. Trong điều kiện khai thác hiện tại của nhà ga và tần suất bay của các hãng hàng không, Công ty mở cửa trở lại các hoạt động dịch vụ sân bay, phục vụ linh động theo phương án điều hành khai thác chuyến bay của Tân Sơn Nhất song song với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Cụ thể, đội xe khách sân đậu, vẫn hoạt động xuyên dịch, nay tăng tuần suất phục vụ kịp thời đáp ứng nhu cầu. Trong dịch vụ mua sắm, SASCO mở cửa khai thác trở lại 3 cửa hàng miễn thuế tại ga đi quốc tế; 2 quầy SASCO Shop Quốc nội tại cửa ra máy bay 5 – 14 (các cửa Cảng tập trung khai thác trong thời điểm hiện tại), phục vụ đầy đủ các mặt hàng, và bổ sung sản phẩm bảo hộ mùa dịch…
Nhà hàng Cuisine de Saigon & Phố Chợ, Cafe +84 tại Sảnh ga đi Quốc nội cũng cung cấp các mặt hàng ăn nhanh (áp dụng hình thức mang đi).
Bên cạnh đó, phòng chờ thương gia quốc nội hoạt động trở lại, đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ và tuân thủ theo quy định về công tác vệ sinh an toàn, thực phẩm, giãn cách xã hội chống lây nhiễm chéo từ người sang người bằng các biện pháp sắp xếp ghế, bàn đơn, cách nhau 2 m. Khu vực buffet bố trí theo giãn cách an toàn. Thực hiện khử khuẩn hàng ngày bằng hóa chất CH 2200, lau khử khuẩn các mặt tiếp xúc sau khi khách sử dụng dịch vụ, và khử khuẩn bằng tia cực tím đối với nhà vệ sinh, bếp. Ngoài ra, sau thời gian “ngủ đông” chống dịch, công ty quay trở lại phát triển sản phẩm mới, triển khai suất ăn hàng không an toàn tiện lợi, đảm bảo sức khỏe (SASCO F&B)..
Áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong tình huống phòng chống dịch COVID-19
Ứng phó với tình hình mới, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch và phát triển kinh tế, SASCO chuyển đổi Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch cúm Corona (được thành lập ngay khi có dịch xử lý ngay lập tức các tình huống phát sinh dịch) thành Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với mục tiêu triển khai các hoạt động đồng bộ và lâu dài trong tình hình mới.
SASCO đồng thời đưa vào áp dụng “Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong tình huống phòng chống dịch COVID-19”. Bộ quy tắc được công bố bao gồm 7 bộ, quy định chi tiết các biện pháp phòng chống dịch Covid trong hệ thống dịch vụ phòng chờ thương gia, quầy bán hàng, nhà hàng, đội xe vận chuyển hành khách, dịch vụ suất ăn, kho hàng và văn phòng Công ty, cụ thể:
- Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách
- Hướng dẫn sử dụng bao tay đúng cách
- Hướng dẫn rửa tay hợp quy theo WHO
- Hướng dẫn đo thân nhiệt cho nhân viên và khách hàng
- Bố trí giãn cách xã hội
- Hướng dẫn phun khử khuẩn
- Hướng dẫn lau chùi và khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc
- Quy trình xử lý khi phát hiện người bị nhiễm bệnh COVID-19
- Quy trình xử lý khi có người nghi bị nhiễm bệnh COVID-19
- Quy định khai báo y tế phòng chống dịch
- Quy trình sàng lọc sức khỏe nhân viên
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thực hiện nhiệm vụ xây dựng và kịp thời điều chỉnh các “Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong tình huống phòng chống bệnh dịch COVID-19” theo các hướng dẫn, chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của Bộ y tế, của các cơ quan quản lý ngành liên quan, và theo tình hình khai thác hoạt động của SASCO; Tổ chức huấn luyện các Bộ quy tắc này cho toàn bộ nhân viên, cấp chứng nhận cho nhân viên đã được huấn luyện; Tổ chức kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các Bộ quy tắc này tại các đơn vị, phòng ban.
Hiện dịch bệnh đã và đang được kiểm soát tốt nhưng mục tiêu chăm sóc an toàn sức khỏe hành khách và nhân viên luôn được SASCO đặt lên hàng đầu.
Ghi nhận những ngày qua, những tín hiệu lạc quan khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu nhộn nhịp trở lại với những chuyến bay và những bước chân hành khách vội vã trên hành trình của mình. Trong giai đoạn mới này, đội ngũ nhân viên SASCO luôn vững vàng trên từng vị trí công tác, cùng chung tay vừa hoạt động kinh doanh, vừa bảo đảm an toàn cho người lao động và hành khách, mong muốn công sức cùng ngành Hàng không và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, hướng đến những mục tiêu mới, thành công mới.
Bộ Infographic thể hiện các nguyên tắc đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid 19 đã và đang được SASCO triển khai trong thời gian qua.
Sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất
Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
All rights reserved.